Chỉ trong tháng 7 và 8.2016, người dân trên địa bàn các xã Đá Bạc, Xuân Sơn, Bình Trung (huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu ) liên tục trình báo về việc bị mất trộm bom chim gieng khoan bơm nước.

0923_son_va_phong

Hai đối tượng Nguyễn Thanh Sơn (trái) và Lê Thanh Phong.

Sau khi nhận được trình báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Châu Đức đã lên kế hoạch khoanh vùng theo dõi các đối tượng. Nổi lên trong số các đối tượng nghi vấn là Nguyễn Thanh Sơn (19 tuổi, ở thôn Lồ Ồ, xã Đá Bạc, đã từng có tiền án về tội trộm cắp VIUP tài sản). Qua quá trình điều tra, cơ quan công an đã bắt được Sơn. Tại cơ quan công an, Sơn khai nhận đã cấu kết cùng Lê Thanh Phong (21 tuổi, ở thị trấn Ngãi Giao) và 3 đối tượng khác thực hiện 32 vụ trộm máy bơm nước và 5 vụ trộm xe máy.

Đối tượng Sơn khai nhận là người cầm đầu của băng nhóm chuyên trộm cắp máy bơm. Biết người dân có rẫy vườn nằm cách xa nhà, không người trông coi nên các đối tượng lấy trộm máy bơm là việc khá dễ dàng. Chúng gọi Nguyễn Đình Sơn (23 tuổi, ở khu phố 6, thị trấn Ngãi Giao) là thợ sửa chữa, quấn mô tơ điện đến thu mua. Mỗi máy chúng bán từ 500.000 đồng – 1.000.000 đồng (trong khi giá người dân mua khoảng 5 triệu đồng/ chiếc).

V.H